Home / Hỏi đáp xkld nhật bản / Xuất khẩu lao động đi Nhật Bản 2018 chi phí hết bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động đi Nhật Bản 2018 chi phí hết bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động đi Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu?

Hỏi: Hiện nay tôi muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc, nhưng tôi không biết chi phí đi hết bao nhiêu tiền, xin công ty cho tôi biết cụ thể các khoản tiền và tổng số tiền tính tối khi tôi sang tói Nhật Bản làm việc.

Xem thêm: Đơn hàng Kỹ sư – Kỹ thuật viên

Trả Lời: Hiện này chi phí đi Nhật Bản lao động bên cty mình gồm các khoản sau:

+ Phí xuất cảnh các đơn hàng giao động từ 4000 đola Mỹ đến 6000 đo Mỹ

+ Tiền ăn + ở + học tới khi xuất cảnh làm 10 triệu Vnđ

+ Tiền ký quỹ chống trốn là từ 1000 đola Mỹ đến 2000 đola Mỹ (tùy thuộc ngành ngề và tùy đơn hàng) ngoài ra không thu thêm bất kỳ 1 khoản nào khác ( Rất nhiều công ty hiện nay đặt cọc bao gồm cả sổ đỏ)

để biết thêm thông tin các bạn có thể liên lạc với mình qua sđt 0989 347 900

Hỏi: Mình đã gọi điện đến 1 số cty hỏi về vấn đề phát sinh chi phí ngoài phí xuất cảnh thì thấy mỗi công ty 1 khác, xin hỏi không có chi phí chung khi tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản à?

Xuất khẩu lao động đi Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu

Trả Lời: Hiện tại tất cả các khoản chi phí của các công ty đều khác nhau, theo kinh nghiệm của mình thì một số công ty phí xuất cảnh giao động từ 5000đô đến 7500 đô, học nguồn là khoảng hơn 1000 đô, đặt cọc khoang 3000 đo đến 5000 đô( ngoài ra còn1 số công ty còn phải đặt cọc sổ đỏ, các bạn nên hỏi ký trước khi tham gia), ngoài ra còn 1 số chi phí khác như tiền khám sức khỏe trước thì tuyển, tiền khám sức khỏe trước khi xuất cảnh, tiền học nghề, tiền chứng nhận nghề, tiền quần áo đồng phục v v

Xem thêm: Đơn hàng XKLD Nhật bản

Hỏi: Phí đặt cọc công ty giữ hay bện nào giữ vậy, khi về nước nhận đặt cọc ở đâu?

Trả Lời: Khoản tiền đặt cọc là đặt trong ngân hàng, ngân hàng mở 1 quấn sổ tiết kiệm đúng tên người lao động, đi 3 năm thì là sổ tiết kiệm kỳ hạn 36 tháng, đi 1 năm thì là sổ tk kỳ hạn 12 tháng, còn lãi xuất thì tính theo lãi xuất ngân hàng quy định vào tùng thời điểm khác nhau.

+ Khi lao động xong về nước thì các bạn lao động mang giấy tờ ra ngân hàng lĩnh lại khoản tiền đặt cọc còn nếu trốn ra ngoài hoặc hết thời hạn 1 năm hay 3 năm theo hợp đồng mà không về nước thì không lấy được khoản thiền đặt cọc nhé bạn.

Hỏi: Trong phí xuất cảnh đã bao gồm tiền vé máy bay đi và về chưa, tôi nge nói tiền thuế và bảo hiểu đóng ở bên Nhật thì khi về nước được nhận lại phải không

Trả Lời: Trong phí xuất cảnh đã bao gồm tiền vé đi và về rồi, tiền thuế và bảo hiểu thì theo luật Nhật Bản quy định thì khi người lao động về nước thì sau khoảng sáu tháng sau mới nhận được, có người còn nhận được muộn hơn, theo quy định thì người lao động chỉ nhận được 70% số tiền đóng thuế và bảo hiểu thôi, thông thường thì số tiền này giao động khoảng từ 70 tr đến 105 triệu. 1 số bạn lao động mới về nước nhưng muốn lấy ngay số tiền này. Nếu muốn lấy ngay tiền này thì thông thương các bạn làm qua các bên làm dịch vụ, thông thường phí dịch vụ lấy tiền thuế và bao hiêu rất cao, vào khoảng 30%

Xem thêm: Đơn hàng thực phẩm

Hỏi: Phí môi giới đi lao động ở Nhật Bản là gì và gửi cho cty hay cho ai tôi có hỏi thì nhiều bên nói có bên nói không vậy xin hỏi thực sự là có hay không?

Trả Lời: Phí môi giới thông thường là công ty phải trả cho nhân viên nó gần như là phần doanh thu các bạn nhân viên trong công ty được hưởng khoản này đã được tính trong phí xuất cảnh, nhưng 1 số công ty thì khoản này là các bạn phải thu ngoài của người lao động và đương nhiên cty không tính trong phí xuất cảnh, theo mình biết thì khoản này giao động khoảng 500 đến 700 đô, các bạn khi tham gia thì hỏi cho rõ rồi hãy tham gia. 1 số bạn nhân viên trong cty xklđ đôi khi thu lên tới hơn 1000 đo quả thật là quá cao.

+ Và khoản phí môi giới này đương nhiên là đưa cho nhân viên mà người lao động làm việc với họ.

Đơn hàng HOT

BỎ TRỐN BÊN ĐÀI LOAN CÓ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN ĐƯỢC KHÔNG

Bỏ trốn bên Đài Loan có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Bỏ trốn bên Đài Loan có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Hỏi: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *